logo
add image
TRANG CHỦ TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA BAN

Tiếp nhận quy trình Sản xuất nấm Đùi gà tại Trung tâm nghiên cứu và phát triển công nghệ cao Phú Yên.

Ngày đăng

Phát triển nông nghiệp công nghệ cao, đổi mới khoa học công nghệ được coi là một trong những giải pháp then chốt, trọng tâm. Ứng dụng khoa học công nghệ giải quyết các thách thức trong phát triển nông nghiệp bằng các ưu việt của các công nghệ như: Công nghệ sinh học, công nghệ nhà kính, công nghệ tưới nhỏ giọt, công nghệ cảm biến, tự động hóa, internet vạn vật… giúp sản xuất nông nghiệp tiết kiệm chi phí, tăng năng suất, hạ giá thành và nâng cao chất lượng nông sản, bảo vệ môi trường.

Trong những năm qua, Trung tâm nghiên cứu và phát triển công nghệ cao Phú Yên đã xây dựng mô hình và hoàn thiện quy trình nhân giống và nuôi trồng các loại nấm như: Nhộng trùng thảo, nấm mối đen, Hoàng đế,… Các quy trình đã hoàn thiện được chuyển giao cho các đơn vị trong Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao và vùng phụ cận như: Công ty TNHH Đầu tư Nam Việt Hưng – Phú Yên, Công ty TNHH Fam Việt, HTX nông nghiệp và dịch vụ BB.

Sau khi được đầu tư tăng cường hệ thống nhà nấm lạnh với quy mô 200m2. Trung tâm nghiên cứu và phát triển công nghệ cao Phú Yên đang tiếp nhận quy trình sản xuất Nấm đùi gà có tên khoa học là Pleurotus eryngii (tên tiếng anh: King oyster mushroom), đây là loại nấm ăn ngon, giá trị dinh dưỡng cao, hàm lượng protein gấp 4 - 6 lần loại rau thông thường khác, hình dạng đẹp, có giá trị dinh dưỡng và dược học cao, có chứa đủ 8 loại axit amin không thay thế mà cơ thể con người không tự tổng hợp được. Bước đầu đã có được những kết quả triển vọng.
z5006782752836_180035c1058e864a9749cf794bfb8db4.jpg

Hình ảnh nấm đùi gà tại Trung tâm Nghiên cứu & Phát triển NNCNC.

z5006782769614_0e98f8fb422e9983236be451e0b04fbc.jpg
Đây là một công nghệ sản xuất mới phù hợp với điều kiện sản xuất và tình hình phát triển nghề trồng nấm tại Phú Yên. Trong thời gian đến, Trung tâm tiến hành nâng cao chất lượng giống, kiểm soát tỷ lệ bịch phôi bị nhiễm và nâng cao năng suất nấm, …từ đó hoàn thiện được quy trình sản xuất nấm đùi gà tại Phú Yên.

Tác giả: Lê Văn Tình (admin: Nhung)

Top